สตรอว์เบอร์รี่ช็อตเค้ก
สตรอว์เบอร์รี่ช็อตเค้ก
ส่วนประกอบ
- แป้งสาลีอเนกประสงค์280 กรัม
- หางนมผง30 กรัม
- ผงฟู1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย3 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ½ ช้อนชา
- เนย (เย็น)75 กรัม
- สตรอว์เบอร์รี่120 กรัม + สำหรับเสิร์ฟ
- นมข้นจืด220 กรัม
- ไข่แดง1 ฟอง
- นมข้นจืดสำหรับทาหน้า
- น้ำตาลทรายสำหรับโรยหน้า
- วิปครีมสำหรับเสิร์ฟ
วิธีทำ
1.เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 220 องศาเซลเซียส โปรแกรมไฟล่าง-ไฟบน เตรียมถาดอบรองกระดาษไข
2.ผสมแป้งสาลีอเนกประสงค์ หางนมผง ผงฟู เกลือ และน้ำตาลทรายคนให้เข้ากัน จากนั้นใส่เนยที่หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ลงไป และใช้ที่สับแป้ง (Pastry Cutter) สับแป้งจนมีลักษณะเป็นเม็ดเล็กๆ ใส่สตรอว์เบอร์รีหั่นเต๋าตามลงไปเคล้าให้ส่วนผสมเข้ากันดี
3.ผสมไข่แดงกับนมข้นจืด ใส่ลงในส่วนผสมแป้งใช้พายไม้คนให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดี
4.ตักส่วนผสมประมาณ ½ ถ้วยลงบนถาดอบที่เตรียมไว้ ทาด้านบนด้วยนมข้นจืด โรยด้วยน้ำตาลทราย
5.นำเข้าอบเป็นเวลา 20 นาทีหรือจนสุกดี และผิวมีสีน้ำตาลอ่อนๆ พักให้เย็นตัวลง
6.ผ่าครึ่งช็อตเค้ก เสิร์ฟพร้อมสตรอว์เบอร์รีสด และวิปครีม
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น